Lắp đặt bơm công nghiệp

Dịch vụ lắp máy bơm công nghiệp uy tín

Công ty TNHH kỹ thuật Sông Lam là 1 đơn vị lắp đặt sửa chữa máy bơm công nghiệp uy tín. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng các giải pháp lựa chọn và lắp đặt máy bơm hiệu quả tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí.

Đối với các loại máy bơm chìm có cấu tạo đặc thù riêng biệt. Vì vậy đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt cao. Yêu cầu cần có những người thợ chuyên nghiệp, kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm thì mới đảm nhận được công việc này.

Sông Lam luôn sẵn sàng có những người thợ giỏi, được đào tạo bài bản, đầy nhiệt huyết.

Nắm vững cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy bơm, nhanh chóng phát hiện ra sự cố hay lỗi kỹ thuật của máy bơm. Từ đó chủ động đưa ra các giải pháp khắc phục, sửa chữa máy bơm hiệu quả và triệt để.

Khi quý khách có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về cách lắp đặt máy bơm nước công nghiệp thì hãy liên hệ với Công ty TNHH kỹ thuật Sông Lam để được tư vấn miễn phí. Thợ của chúng tôi sẽ nhiệt tình giúp quý khách lắp đặt máy bơm 1 cách chuẩn xác và nhanh nhất. Hotline: 0943.676.923

Lắp đặt bơm công nghiệp

Lưu ý khi sử dụng máy bơm nước công nghiệp.

Trước khi mua máy bơm nước công nghiệp ta cần xác định rõ nguồn nước: bơm từ giếng hay bể ngầm hay hút nước từ đường ống lên bể,… để từ đó chọn loại máy bơm phù hợp với nhu cầu.

Để hiệu quả và kinh tế nhất, phải chọn được đúng loại máy bơm:

 • Chúng ta có thể dùng loại máy bơm cánh thông thường nếu mực nước ngầm không quá 5 m.
 • Chúng ta có thể lựa chọn giữa máy bơm cánh trục ngang với các loại máy bơm hút khác nếu mực nước ngầm là 5 – 9 m.
 • Chúng ta phải dùng đến các loại máy bơm giếng sâu, bơm hoả tiễn, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm nếu mực nước ngầm từ 10 – 60 m.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy bơm nước công nghiệp đúng kỹ thuật:

Để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất và đảm bảo tuổi thọ cho máy bơm nước công nghiệp, các bước lắp đặt sau đây nên được tuân thủ:

Kiểm tra và chuẩn bị lắp đặt bơm:

 • Nâng hạ bơm cần được thực hiện cẩn thận để tránh gây va đập và làm hỏng các thành phần quan trọng, đặc biệt là phớt làm kín.
 • Chuẩn bị môi trường lắp đặt sạch sẽ và thoải mái để đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra suôn sẻ.

Xác định vị trí đặt bơm:

 • Đặt bơm ở vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi gây đóng sương.
 • Bố trí vị trí sao cho việc kiểm tra, sửa chữa, vệ sinh bơm và động cơ là thuận tiện.
 • Nếu bơm làm việc với nước nóng, cần bảo ôn bơm để tránh gây bỏng cho người vận hành.

Lắp đặt bệ móng:

 • Lắp đặt bệ bơm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh phá hỏng linh kiện.
 • Bệ móng phải đủ nặng để ổn định bơm, đặc biệt là khi bơm được đặt trên bệ quán tính.
 • Bệ quán tính cần có khả năng chống rung và sốc để bảo vệ máy bơm khỏi những tác động không mong muốn trong quá trình vận hành.

Đảm bảo bơm nằm hoàn toàn trên mặt phẳng:

 • Nếu bơm được lắp đặt trên bệ quán tính hoặc nền, bệ bơm cần được đặt sao cho nằm hoàn toàn trên một mặt phẳng.
 • Điều này giúp đảm bảo ổn định và hiệu quả của máy bơm trong quá trình hoạt động.

Giảm chấn và khớp nối mềm:

 • Để đảm bảo hiệu suất ổn định trong quá trình vận chuyển nước qua đường ống, việc lắp đặt giảm chấn là không thể thiếu.
 • Cụ thể, sử dụng các “expansion joint” để giảm rung động trên đường ống là quan trọng. Đồng thời, bệ phải được trang bị lò xo chống rung động để giảm tối đa tác động của các dao động không mong muốn.

Đường ống đấu nối:

 • Việc lựa chọn và lắp đặt đường ống đấu nối là quan trọng để đảm bảo chúng chịu được ứng lực và kích thước phù hợp.
 • Đặc biệt, cần tránh tình trạng túi khí trong đường ống, đặc biệt là ở đầu hút. Quá trình lắp đặt cần đảm bảo chất lỏng đầu vào được phân bố đều ở cả hai bên của cánh hút.
 • Nếu bơm hoạt động với nước đầu vào tĩnh, việc lắp đặt rọ hút là không thể thiếu. Thêm vào đó, đường ống đầu ra cần được trang bị van cách ly, van 1 chiều và thiết bị chống va để tối ưu hóa quá trình bảo trì và an toàn của hệ thống.

Đường hồi:

 • Trong trường hợp đầu ra của bơm bị khóa, đảm bảo có đường nước lưu thông tối thiểu 10% của lưu lượng lớn nhất là quan trọng.
 • Điều này giúp giảm áp lực và nguy cơ hỏng hóc khi xảy ra sự cố.

Thiết bị đo:

 • Để đảm bảo theo dõi hiệu suất của hệ thống, việc lắp đặt thiết bị đo là không thể thiếu.
 • Đặt đồng hồ áp suất ở cả đầu vào và đầu ra giúp theo dõi áp suất một cách chính xác. Đồng thời, việc lắp đặt đồng hồ đo dòng giúp kiểm tra tải của động cơ một cách hiệu quả.

Kiểm tra chiều quay của động cơ:

 • Lắp đặt bơm theo hướng mũi tên được chỉ định trên thân bơm để đảm bảo chiều quay đúng đắn của động cơ.

Phớt bơm:

Phớt bơm đóng vai trò quan trọng trong việc giữ nước và tránh rò rỉ. Trong trường hợp phát hiện rò rỉ, kiểm tra ngay và nếu phớt bơm bị hỏng, thay thế bằng phớt mới. Việc xử lý phớt cần thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo hiệu suất.

Động cơ:

 • Lắp đặt động cơ ở môi trường khô ráo và thông thoáng, đồng thời duy trì sự sạch sẽ. Quạt tản nhiệt cần hoạt động hiệu quả để đảm bảo làm mát động cơ.
 • Trong môi trường bụi bẩn, động cơ cần được vệ sinh định kỳ để tránh tình trạng cản trở và hỏng hóc.

Cân bằng trục bơm – trục động cơ:

Mặc dù đã được cân bằng khi xuất xưởng, quá trình vận chuyển và lắp đặt có thể làm thay đổi độ cân bằng. Trước khi đưa bơm vào hoạt động, cần kiểm tra lại cân bằng giữa trục bơm và trục động cơ để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu suất cao.

Các bước trên đều quan trọng để bảo dưỡng và duy trì hiệu suất của hệ thống bơm nước. Thực hiện các bước kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả của bơm.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT SÔNG LAM
SONG LAM ENGINEERING


Trụ sở chính

Tòa nhà Kim Ánh, số 1 ngõ 78 phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
0943.676.923 - info@solaco.vn


Phòng kinh doanh

D28-5, khu D Geleximco, quận Hà Đông, Hà Nội
0972.421.127 - info@solaco.vn

DỊCH VỤ

LẮP ĐẶT/ VỆ SINH BỘ TRAO ĐỔI NHIỆT

Song Lam Engineering là nhà cung cấp thiết bị, giải pháp và dịch vụ kỹ thuật cho khách hàng trong các ngành dầu khí, hóa dầu, điện, nhà máy thép, F & B, xử lý nước, HVAC

LẮP ĐẶT, BẢO DƯỠNG BƠM CÔNG NGHIỆP

Solaco với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành bơm, được biết đến là địa chỉ chuyên sửa chữa, bảo dưỡng các loại bơm công nghiệp tại miền Bắc uy tín và chất lượng.

CUNG CẤP/ LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Song Lam Engineering đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt tủ điện công nghiệp theo yêu cầu của khách hàng, đáp ứng được các giải pháp mà các chủ đầu tư cần trong khâu triển khai hệ thống điện cho máy móc, nhà xưởng, nhà máy.