Lắp đặt thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống

Song Lam Engineering hiện là nhà phân phối chính thức các thiết bị trao đổi nhiệt Kamui tại Việt Nam. Song Lam Engineering cung cấp thiết bị, giải pháp và dịch vụ kỹ thuật cho khách hàng trong các ngành dầu khí, hóa dầu, điện, nhà máy thép, F & B, xử lý nước, HVAC

Lắp đặt bộ trao đổi nhiệt dạng ống cho Nhà máy TOYO INK Bắc Ninh

Quy trình lắp đặt thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống tại Song Lam Engineering

Các trao đổi nhiệt dạng ống là một trong những thiết bị trao đổi nhiệt được sử dụng rộng rãi nhất trong sản xuất hóa chất. Nó có cấu trúc đơn giản, hiệu quả trao đổi nhiệt cao và khả năng thích ứng mạnh (có thể được sử dụng ở nhiệt độ cao hoặc thấp và áp suất cao hoặc thấp).

Cấu trúc chính của bộ trao đổi nhiệt dạng ống bao gồm một bó ống được sắp xếp song song trong một lớp vỏ hình trụ.

Cả hai đầu của vỏ và nắp cuối đều được trang bị mặt bích và nắp cuối được kết nối với vỏ bằng bu lông.
Vỏ và nắp cuối tương ứng được trang bị các mặt bích nhỏ ở đầu vào và đầu ra của hai loại phương tiện để tạo điều kiện kết nối đường ống tương ứng.

Dàn trao đổi nhiệt dạng ống thường được sử dụng trong sản xuất hóa chất bao gồm loại ống tấm cố định, loại đầu nổi, loại ống chữ U và loại vỏ có chức năng bù nhiệt.

Cấu trúc chính của bộ trao đổi nhiệt vỏ và ống cố định bao gồm một đầu, ống trao đổi nhiệt, tấm vách ngăn, vỏ, giá đỡ và tấm ống

Tấm ống (còn gọi là tấm hoa) tạo thành một kết nối cố định với cả hai đầu của vỏ.

Hai đầu của ống được nối với tấm ống bằng cách hàn giãn nở. Để thay đổi hướng dòng chảy của môi trường giữa các ống và cải thiện hiệu quả truyền nhiệt, một số tấm vách ngăn được đặt trên thành trong của vỏ.

Các nắp cuối ở cả hai đầu được nối với vỏ bằng mặt bích.

Hai phương tiện khác nhau chảy vào và giữa các đường ống.

Để cải thiện hiệu quả trao đổi nhiệt của bộ trao đổi nhiệt, đôi khi một vách ngăn được đặt ở đầu để tạo thành buồng phân phối chất lỏng, được gọi là bộ trao đổi nhiệt ống đôi hoặc bộ trao đổi nhiệt ống bốn ống.

1. Chuẩn bị trước khi lắp đặt

Chuẩn bị đầy đủ cho việc lắp đặt bộ trao đổi nhiệt, điều này có thể giúp công việc lắp đặt diễn ra suôn sẻ, đạt được các chỉ số kỹ thuật lắp đặt và đảm bảo chất lượng lắp đặt.

(1) Chuẩn bị mặt bằng để xây dựng

Theo sơ đồ bố trí công trường, tiến hành khảo sát thực tế các khía cạnh khác của công trường, đo đạc và xác định tuyến đường vận chuyển, vị trí đỗ xe, vị trí dỡ hàng và liệu môi trường xung quanh có ảnh hưởng đến việc vận chuyển và lắp đặt thiết bị hay không và hợp tác với các bên liên quan để đáp ứng các yêu cầu của điều kiện cẩu. Để thông đường vận chuyển phải đảm bảo đường bằng phẳng, kiên cố để các phương tiện qua lại thuận lợi, vận chuyển thiết bị trao đổi nhiệt đến công trường an toàn. Chiều rộng cài đặt phải đáp ứng các yêu cầu cài đặt.

(2) Nghiệm thu thiết bị trao đổi nhiệt

Các bản vẽ của thiết bị lắp đặt phải được kiểm tra cẩn thận, bao gồm kiểu dáng, chất lượng, kích thước hình học, hướng vòi phun, đặc tính kỹ thuật, v.v. của thiết bị. Tham khảo các tài liệu kỹ thuật như chứng chỉ xuất xưởng, hướng dẫn, chứng chỉ đảm bảo chất lượng, v.v. Kiểm tra thiết bị xem có hư hỏng và thiếu bộ phận nào không (bao gồm khối định cỡ, bu lông, miếng đệm, phụ kiện, v.v.). Lập biên bản kiểm tra, nghiệm thu.

(3) Nghiệm thu móng

Trước khi lắp đặt thiết bị trao đổi nhiệt, nền móng phải được kiểm tra cẩn thận và nghiệm thu bàn giao. Đơn vị thi công phần móng nộp chứng chỉ chất lượng, biên bản khảo sát và các số liệu kỹ thuật thi công có liên quan. Nên có các đường cao độ rõ ràng và các đường trung tâm dọc và ngang trên nền móng. Nền tảng nên được làm sạch, và bất kỳ khiếm khuyết nào cũng cần được xử lý.

(4) Chuẩn bị cẩu

Bộ phận nâng cần chuẩn bị tất cả các thiết bị, chẳng hạn như cần trục, cần trục, dây cáp, khối ròng rọc, khối xích và vòng kẹp, đồng thời kiểm tra cẩn thận theo các quy định an toàn. Đối với bộ trao đổi nhiệt lớn, do đường kính lớn, nhiều ống dẫn nhiệt và trọng lượng nâng lớn, nên chọn các bộ phận nâng và buộc ở nơi giá đỡ vỏ có đệm gia cố và nên đặt các khối gỗ ở cả hai bên. của vỏ để bảo vệ vỏ, để tránh vỏ bị nén bởi dây thép và gây biến dạng trong quá trình nâng.

(5) Lập đề án xây dựng

Để thực hiện công việc lắp đặt một cách có trật tự, một kế hoạch thi công phải được chuẩn bị trước khi lắp đặt. Nội dung của kế hoạch thi công bao gồm thuyết minh chuẩn bị, cơ sở chuẩn bị, tổng quan dự án, chuẩn bị thi công, biện pháp và biện pháp thi công, biện pháp và yêu cầu kỹ thuật, máy móc và dụng cụ thi công, vật liệu thi công, phân bổ nhân lực thi công, biểu đồ tiến độ thi công, v.v.

2. Lắp đặt dàn trao đổi nhiệt dạng ống

Việc cài đặt thường được thực hiện theo trình tự và yêu cầu sau đây.

1) Kiểm tra xem độ lệch kích thước của từng bộ phận của bộ trao đổi nhiệt có đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn hay không. Xem tài liệu đào tạo về tiêu chuẩn thiết bị trao đổi nhiệt được quy định trong tiêu chuẩn quốc gia GB151.

2) Các tấm trượt phải được nhúng vào một bên của giá đỡ di động trên nền và các khối định cỡ sẽ được cung cấp ở cả hai bên của bu lông neo. Sau khi thiết bị được cân bằng, bàn ủi nghiêng có thể được hàn với tấm đế của thiết bị, nhưng không thể hàn với bàn ủi phẳng hoặc tấm trượt bên dưới, và bàn ủi phải nhẵn và phẳng để đảm bảo sự giãn nở tự do của thiết bị. giá đỡ di động.

3) Bu lông neo của giá đỡ di động phải được lắp bằng hai đai ốc được siết chặt và phải có khoảng cách từ 1 ~ 3MM giữa đai ốc và tấm đế để tấm đế có thể trượt tự do.

4) Sai lệch cho phép của thiết bị trao đổi nhiệt sau khi lắp đặt phải thỏa mãn các yêu cầu sau:
A. Độ cao nhỏ hơn hoặc bằng 3MM
B. Độ vuông góc (dọc) Nhỏ hơn hoặc bằng 1/1000 và không quá 5MM,
Độ bằng (ngang) Nhỏ hơn hoặc bằng 1/1000 và không quá 5MM c Độ lệch tâm Nhỏ hơn hoặc bằng 5MM.

5) Đường ống kết nối với bộ trao đổi nhiệt phải được kết nối không căng thẳng để tránh lắp ráp cưỡng bức và không cản trở sự giãn nở nhiệt của bộ trao đổi nhiệt.

3. Kiểm tra áp suất

Đối với thử nghiệm áp suất của bộ trao đổi nhiệt (lấy loại tấm ống cố định làm ví dụ), phương pháp thử nghiệm của các loại bộ trao đổi nhiệt khác nhau hơi khác nhau.

Đầu tiên, tháo phần đầu của bộ trao đổi nhiệt và tiến hành kiểm tra thủy lực (thường là nước) ở phía vỏ.

Khi đạt đến áp suất thử, ngoài vỏ của bộ trao đổi nhiệt, mối nối giữa ống trao đổi nhiệt và tấm ống (gọi tắt là mối nối) phải được kiểm tra xem có rò rỉ khi giãn nở hoặc hàn không. của khớp.

Nếu một số mối nối bị rò rỉ, chúng có thể được đánh dấu, mở rộng và hàn lại sau khi giảm áp suất, sau đó tiến hành kiểm tra áp suất cho đến khi chúng đủ tiêu chuẩn.

Sau khi đường ống vượt qua bài kiểm tra áp suất, hãy lắp đầu bằng miếng đệm, sau đó tiến hành kiểm tra áp suất vượt qua đường ống.

4. Lắp đặt phụ kiện

Sau khi bộ trao đổi nhiệt được lắp đặt, căn chỉnh, cân bằng và cố định, nó có thể được lắp đặt cùng với các đường ống, van và phụ kiện an toàn. Phương pháp cài đặt có thể đề cập đến việc cài đặt đường ống.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT SÔNG LAM
SONG LAM ENGINEERING


Trụ sở chính

Tòa nhà Kim Ánh, số 1 ngõ 78 phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
0943.676.923 - info@solaco.vn


Phòng kinh doanh

D28-5, khu D Geleximco, quận Hà Đông, Hà Nội
0985.032.592 - info@solaco.vn

DỊCH VỤ

LẮP ĐẶT/ VỆ SINH BỘ TRAO ĐỔI NHIỆT

Song Lam Engineering là nhà cung cấp thiết bị, giải pháp và dịch vụ kỹ thuật cho khách hàng trong các ngành dầu khí, hóa dầu, điện, nhà máy thép, F & B, xử lý nước, HVAC

LẮP ĐẶT, BẢO DƯỠNG BƠM CÔNG NGHIỆP

Solaco với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành bơm, được biết đến là địa chỉ chuyên sửa chữa, bảo dưỡng các loại bơm công nghiệp tại miền Bắc uy tín và chất lượng.

CUNG CẤP/ LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Song Lam Engineering đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt tủ điện công nghiệp theo yêu cầu của khách hàng, đáp ứng được các giải pháp mà các chủ đầu tư cần trong khâu triển khai hệ thống điện cho máy móc, nhà xưởng, nhà máy.