Làm thế nào để lựa chọn bộ trao đổi nhiệt dạng ống xoắn ốc cho nồi hơi

Làm thế nào để lựa chọn bộ trao đổi nhiệt dạng ống xoắn ốc cho nồi hơi

Việc lựa chọnbộ trao đổi nhiệt ống xoắn ốcđối với nồi hơi chủ yếu cần xem xét các khía cạnh sau:

Lựa chọn vật liệu: Lựa chọn vật liệu phù hợp dựa trên điều kiện sử dụng cụ thể. Nếu có nhiều hóa chất trong môi trường làm việc thì nên ưu tiên những vật liệu có khả năng chống ăn mòn tốt như vây làm bằng thép không gỉ hoặc hợp kim titan. Nếu điều kiện sử dụng khắc nghiệt và cần phải lau chùi và quét cường độ cao thường xuyên thì nên ưu tiên những vật liệu có khả năng chống mài mòn tốt, chẳng hạn như vây đồng.

Bộ trao đổi nhiệt dạng ống xoắn ốc

Lựa chọn khoảng cách vây: Kích thước của khoảng cách vây quyết định việc lựa chọn các ống vây xoắn ốc của nồi hơi có vây xoắn ốc tổng thể, chủ yếu cần xem xét các khía cạnh sau: hiệu suất truyền nhiệt của ống. Nhìn chung, khoảng cách vây càng nhỏ thì tốc độ truyền nhiệt giữa các loại khí khác nhau càng nhanh và hiệu suất truyền nhiệt càng cao. Tuy nhiên, nếu khoảng cách giữa các vây quá nhỏ cũng có thể dẫn đến sự phân bố nhiệt độ không đồng đều giữa các vây, ảnh hưởng đến hiệu suất truyền nhiệt. Vì vậy, cần phải lựa chọn khoảng cách thích hợp giữa các vây tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Trong các ứng dụng kỹ thuật, bộ tiết kiệm nhiệt độ thấp và nhiệt độ thấp thường sử dụng ống có vây hình chữ H và ống có vây xoắn ốc, trong khi ống có vây hình chữ H có điện trở thấp hơn, tích tụ bụi nhẹ hơn, dễ lau chùi hơn, chống mài mòn và tuổi thọ dài hơn so với vây xoắn ốc ống. Theo nhiệt độ khí khác nhau của bộ tiết kiệm nhiệt độ thấp và nhiệt độ thấp, các vật liệu khác nhau cũng có thể được sử dụng cho bộ trao đổi nhiệt dạng ống có vây.

Khi nhiệt độ khí cao thì sử dụng thép số 20, khi nhiệt độ khí thấp thì sử dụng thép ND chống ăn mòn (thép 09CrCuSb).

Khi lựa chọn bộ trao đổi nhiệt dạng ống xoắn ốc cho nồi hơi, cần xem xét toàn diện kịch bản ứng dụng thực tế và điều kiện sử dụng để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất.

DỊCH VỤ

LẮP ĐẶT/ VỆ SINH BỘ TRAO ĐỔI NHIỆT

Song Lam Engineering là nhà cung cấp thiết bị, giải pháp và dịch vụ kỹ thuật cho khách hàng trong các ngành dầu khí, hóa dầu, điện, nhà máy thép, F & B, xử lý nước, HVAC

LẮP ĐẶT, BẢO DƯỠNG BƠM CÔNG NGHIỆP

Solaco với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành bơm, được biết đến là địa chỉ chuyên sửa chữa, bảo dưỡng các loại bơm công nghiệp tại miền Bắc uy tín và chất lượng.

CUNG CẤP/ LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Song Lam Engineering đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt tủ điện công nghiệp theo yêu cầu của khách hàng, đáp ứng được các giải pháp mà các chủ đầu tư cần trong khâu triển khai hệ thống điện cho máy móc, nhà xưởng, nhà máy.

SONG LAM ENGINEERING

GIAO HÀNG

Tận nơi trên cả nước

CHÍNH HÃNG

Đảm bảo chính hãng 100%

BẢO HÀNH

Bảo trì tận nơi miễn phí

HƠN 10 NĂM

Kinh nghiệm triển khai

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7

Gọi cho chúng tôi

Liên hệ Email