Tại sao ống thép không gỉ được sử dụng trong các bộ trao đổi nhiệt dạng vỏ và ống

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống chùm Kamui

Tại sao ống thép không gỉ được sử dụng trong các bộ trao đổi nhiệt dạng vỏ và ống

Bộ trao đổi nhiệt dạng vỏ và ống được sử dụng rộng rãi trong máy cán, máy móc định hình, máy công cụ, thiết bị xây dựng, nhà máy hóa chất, vận tải, phát điện, siêu hơi và bình ngưng, máy chế biến thực phẩm, thiết bị y tế, thiết bị sản xuất chất bán dẫn, hệ thống cung cấp nhiệt điện.v.v..

Lắp đặt bộ trao đổi nhiệt dạng ống Kamui
Bộ trao đổi nhiệt dạng ống Kamui

Ống thép không gỉ thường được sử dụng trong bộ trao đổi nhiệt dạng vỏ và ống vì nhiều lý do:

Khả năng chống ăn mòn:

Thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, phù hợp với nhiều điều kiện hoạt động khác nhau. Bộ trao đổi nhiệt thường xử lý chất lỏng có thể ăn mòn, chẳng hạn như axit, dung dịch kiềm hoặc nước biển. Khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ giúp duy trì tính toàn vẹn và tuổi thọ của ống, đảm bảo truyền nhiệt hiệu quả trong thời gian dài.

Khả năng chịu nhiệt độ và áp suất cao:

Thép không gỉ có các đặc tính cơ học tuyệt vời cho phép nó chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Bộ trao đổi nhiệt có thể hoạt động trong những điều kiện đòi hỏi khắt khe trong đó chênh lệch nhiệt độ và áp suất giữa các chất lỏng có thể là đáng kể. Ống thép không gỉ cung cấp độ bền cần thiết và khả năng chống biến dạng, đảm bảo tính toàn vẹn về cấu trúc của bộ trao đổi nhiệt.

Ứng dụng vệ sinh:

Thép không gỉ được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như thực phẩm và dược phẩm do đặc tính vệ sinh của nó. Nó không phản ứng, dễ làm sạch và chống lại sự phát triển của vi khuẩn. Bộ trao đổi nhiệt được sử dụng trong các ngành này phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về độ sạch và ống thép không gỉ đáp ứng các yêu cầu này.

Độ dẫn nhiệt:

Thép không gỉ có độ dẫn nhiệt tốt, điều này rất cần thiết để truyền nhiệt hiệu quả trong bộ trao đổi nhiệt. Tốc độ truyền nhiệt giữa chất lỏng nóng và lạnh bị ảnh hưởng bởi tính dẫn nhiệt của vật liệu ống. Đặc tính tản nhiệt thuận lợi của thép không gỉ giúp tối ưu hóa hiệu quả truyền nhiệt.

Độ bền và bảo trì:

Ống thép không gỉ có độ bền tuyệt vời và yêu cầu bảo trì tối thiểu so với các vật liệu khác. Chúng có khả năng chống đóng cặn, bám bẩn và xuống cấp, những điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của thiết bị trao đổi nhiệt. Độ bền của thép không gỉ giúp giảm nhu cầu thay thế ống thường xuyên và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.

Điều quan trọng cần lưu ý là loại thép không gỉ cụ thể được sử dụng trong bộ trao đổi nhiệt phụ thuộc vào yêu cầu ứng dụng, bao gồm các yếu tố như nhiệt độ, thành phần chất lỏng và môi trường vận hành. Các hợp kim thép không gỉ khác nhau, chẳng hạn như thép không gỉ austenit, ferritic hoặc duplex, có thể được lựa chọn dựa trên các đặc tính cụ thể của chúng để đáp ứng nhu cầu về hiệu suất và độ bền của bộ trao đổi nhiệt.

Song Lam Engineering hiện là nhà phân phối chính thức các thiết bị trao đổi nhiệt Kamui tại Việt Nam. Song Lam Engineering cung cấp thiết bị, giải pháp và dịch vụ kỹ thuật cho khách hàng trong các ngành dầu khí, hóa dầu, điện, nhà máy thép, F & B, xử lý nước, HVAC

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT SÔNG LAM
SONG LAM ENGINEERING


Trụ sở chính

Tòa nhà Kim Ánh, số 1 ngõ 78 phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
0943.676.923 - info@solaco.vn


Phòng kinh doanh

D28-5, khu D Geleximco, quận Hà Đông, Hà Nội
0985.032.592 - info@solaco.vn

DỊCH VỤ

LẮP ĐẶT/ VỆ SINH BỘ TRAO ĐỔI NHIỆT

Song Lam Engineering là nhà cung cấp thiết bị, giải pháp và dịch vụ kỹ thuật cho khách hàng trong các ngành dầu khí, hóa dầu, điện, nhà máy thép, F & B, xử lý nước, HVAC

LẮP ĐẶT, BẢO DƯỠNG BƠM CÔNG NGHIỆP

Solaco với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành bơm, được biết đến là địa chỉ chuyên sửa chữa, bảo dưỡng các loại bơm công nghiệp tại miền Bắc uy tín và chất lượng.

CUNG CẤP/ LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Song Lam Engineering đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt tủ điện công nghiệp theo yêu cầu của khách hàng, đáp ứng được các giải pháp mà các chủ đầu tư cần trong khâu triển khai hệ thống điện cho máy móc, nhà xưởng, nhà máy.

SONG LAM ENGINEERING

GIAO HÀNG

Tận nơi trên cả nước

CHÍNH HÃNG

Đảm bảo chính hãng 100%

BẢO HÀNH

Bảo trì tận nơi miễn phí

HƠN 10 NĂM

Kinh nghiệm triển khai

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7

Gọi cho chúng tôi

Liên hệ Email