Tại sao chênh lệch nhiệt độ của bộ trao đổi nhiệt dạng ống không nhỏ hơn 20 độ?

Kiểm tra thiết bị trao đổi nhiệt

Tại sao chênh lệch nhiệt độ của bộ trao đổi nhiệt dạng ống không nhỏ hơn 20 độ?

Các yêu cầu về điều kiện quy trình để lựa chọn bộ trao đổi nhiệt dạng ống chùm chủ yếu bao gồm ba khía cạnh, đó là lựa chọn nhiệt độ, giảm áp suất và không gian chất lỏng. Ba khía cạnh này được mô tả dưới đây.

1. Nhiệt độ

Nhiệt độ đầu ra của nước làm mát không được cao hơn 60 độ để tránh đóng cặn nghiêm trọng.
Chênh lệch nhiệt độ ở đầu nhiệt độ cao không được nhỏ hơn 20 độ và chênh lệch nhiệt độ ở đầu nhiệt độ thấp không được nhỏ hơn 5 độ. Khi tiến hành trao đổi nhiệt giữa hai chất lỏng xử lý, chênh lệch nhiệt độ ở đầu nhiệt độ thấp không được nhỏ hơn 20 độ.

Khi sử dụng bộ trao đổi nhiệt dạng ống có nhiều đường ống và một vỏ đi qua và nước được sử dụng làm chất làm mát, nhiệt độ đầu ra của chất làm mát không được cao hơn nhiệt độ đầu ra của dòng quy trình.

Khi làm mát hoặc ngưng tụ dòng quy trình, nhiệt độ đầu vào của chất làm mát phải cao hơn điểm đóng băng của các thành phần dễ đóng băng trong chất lỏng quy trình, thường cao hơn 5 độ.

Khi làm mát chất phản ứng, để kiểm soát phản ứng, nên duy trì chênh lệch nhiệt độ giữa chất lỏng phản ứng và chất làm mát ít nhất là 10 độ. Khi ngưng tụ chất lỏng xử lý bằng khí cảm xúc, nhiệt độ đầu ra của chất làm mát phải thấp hơn điểm sương của chất lỏng xử lý, thường là 5 độ.

Nhiệt độ thiết kế của bộ trao đổi nhiệt phải cao hơn nhiệt độ sử dụng tối đa, thường là 15 độ.

Kiểm tra thiết bị trao đổi nhiệt
Kỹ thuật Solaco kiểm tra thiết bị trao đổi nhiệt cho nhà máy

2. Sụt áp

Tăng tốc độ dòng chảy của chất lỏng xử lý có thể làm tăng hệ số màng truyền nhiệt, do đó cải thiện tổng hệ số truyền nhiệt và làm cho cấu trúc của bộ trao đổi nhiệt nhỏ gọn. Tuy nhiên, việc tăng tốc độ dòng chảy sẽ làm tăng áp suất giảm của bộ trao đổi nhiệt, do đó làm trầm trọng thêm sự hư hỏng do mài mòn và rung động của bộ trao đổi nhiệt. Đồng thời, sự gia tăng giảm áp suất làm tăng mức tiêu thụ điện năng của bộ trao đổi nhiệt trong quá trình vận hành. Do đó, phạm vi giảm áp suất tối đa cho phép thường bị giới hạn như trong hình.

3. Lựa chọn không gian chất lỏng

Để bộ trao đổi nhiệt hoạt động bình thường và hiệu quả, không gian dòng chảy phải được lựa chọn cẩn thận.
(1) Nhiệt độ và chất lỏng nhiệt độ cao thường đi qua đường ống, vì nhiệt độ cao sẽ làm giảm ứng suất cho phép của vật liệu. Đường ống của chất lỏng nhiệt độ cao có thể tiết kiệm lớp cách nhiệt và giảm độ dày của vỏ. Đôi khi, để tạo điều kiện tản nhiệt cho chất lỏng nhiệt độ cao, chất lỏng nhiệt độ cao cũng có thể đi qua lớp vỏ, nhưng để đảm bảo an toàn cho người vận hành, cần phải đặt lớp cách nhiệt.
(2) Chất lỏng có áp suất cao hơn đi qua đường ống, có thể làm giảm độ dày của vỏ.
(3) Độ nhớt.
(4) Chất lỏng có tính ăn mòn và ăn mòn mạnh nên đi qua đường ống để tiết kiệm vật liệu chống ăn mòn.
(5) Sụt áp.
(6) Chất lỏng có độ sạch bẩn và dễ đóng cặn nên đi qua đường ống để thuận tiện cho việc làm sạch và kiểm soát đóng cặn. Nếu cần đi qua mặt vỏ thì phải bố trí thẳng hàng và sử dụng bộ trao đổi nhiệt có thể tháo rời (loại đầu nổi, loại hộp nhồi, loại ống chữ U).
(7) Tốc độ dòng chảy.
(8) Hệ số truyền nhiệt của màng.

Song Lam Engineering là nhà cung cấp thiết bị, giải pháp và dịch vụ kỹ thuật về trao đổi nhiệt cho khách hàng trong các ngành dầu khí, hóa dầu, điện, nhà máy thép, F & B, xử lý nước, HVAC. Solaco cung cấp dịch vụ vệ sinh bộ trao đổi nhiệt dạng ống chùm. Sông Lam cô lập thiết bị, chạy vệ sinh tuần hoàn (CIP) hoá chất trên bơm và phụ kiện mặt bích (bonet) của Sông Lam, không ánh hướng tới thiết bị nhà máy.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT SÔNG LAM
SONG LAM ENGINEERING


Trụ sở chính

Tòa nhà Kim Ánh, số 1 ngõ 78 phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
0943.676.923 - info@solaco.vn


Phòng kinh doanh

D28-5, khu D Geleximco, quận Hà Đông, Hà Nội
0972.421.127 - info@solaco.vn

DỊCH VỤ

LẮP ĐẶT/ VỆ SINH BỘ TRAO ĐỔI NHIỆT

Song Lam Engineering là nhà cung cấp thiết bị, giải pháp và dịch vụ kỹ thuật cho khách hàng trong các ngành dầu khí, hóa dầu, điện, nhà máy thép, F & B, xử lý nước, HVAC

LẮP ĐẶT, BẢO DƯỠNG BƠM CÔNG NGHIỆP

Solaco với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành bơm, được biết đến là địa chỉ chuyên sửa chữa, bảo dưỡng các loại bơm công nghiệp tại miền Bắc uy tín và chất lượng.

CUNG CẤP/ LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Song Lam Engineering đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt tủ điện công nghiệp theo yêu cầu của khách hàng, đáp ứng được các giải pháp mà các chủ đầu tư cần trong khâu triển khai hệ thống điện cho máy móc, nhà xưởng, nhà máy.

SONG LAM ENGINEERING

GIAO HÀNG

Tận nơi trên cả nước

CHÍNH HÃNG

Đảm bảo chính hãng 100%

BẢO HÀNH

Bảo trì tận nơi miễn phí

HƠN 10 NĂM

Kinh nghiệm triển khai

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7

Gọi cho chúng tôi

Liên hệ Email